2007-11-16

กุ้งทอดทรงเครื่อง

Ingredients:

กุ้งแชบ๊วย 400 กรัม
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลี 1/4 ถ้วยตวง
กุ้งแห้งป่น 2 ช้อนโต๊ะ
มะม่วงดิบหั่นเส้นฝอย 1/2 ถ้วยตวง
หัวหอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
พริกป่น 1 ช้อนชา
กะหล่ำปลีหั่นฝอย 1 ถ้วยตวง

Preparation:

1. แกะเปลือกกุ้งออกเหลือหางไว้ คลุกเคล้ากับน้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ ให้ทั่ว
2. เคล้าแป้งลงให้ทั่วกุ้ง นำลงทอดในน้ำมันร้อนโดยใช้ไฟปานกลางจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นวางบนกระดาษซับน้ำมัน
3. ผสมกุ้งแห้ง น้ำปลา มะม่วง หัวหอม น้ำตาลทรายและพริกป่นเข้าด้วยกัน เมื่อจะเสิร์ฟวางกะหล่ำปลีให้ทั่วจาน เรียงกุ้งให้สวยงามราดส่วนผสมน้ำจิ้มลงให้ทั่ว




ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก htpp://www.thai-blogs.com

0 ความคิดเห็น: