2007-11-28

ขนมครกม้วน

Ingredients:
1. แป้งข้าวเจ้า 150 กรัม
2. ข้าวสวยบดละเอียด 3 ชต.
3. มะพร้าวขูด 3 ชต.
4. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง (หรือใครชอบหวานมากน้อยก็เพิ่มลดน้ำตาลเอานะคะ)
5. กะทิ 2 ถ้วยตวง
6. เกลือ 1/2 ชช.
7. ต้นหอม, เมล็ดข้าวโพดต้ม สำหรับ้โรยหน้าขนม

Preparation:

วิธีทำก็ใช้หลักสูตรเร่งรัด รวดเร็วและง่ายที่สุดในโลกเลยค่ะ แค่ผสมส่วนผสมข้อ 1-6 เข้าด้วยกัน ใช้ไม้พายคนไปเรื่อยๆ จนแป้งและ น้ำตาลละลาย แล้วนำกระทะเทฟล่อนตั้งไฟกลางค่อนข้างอ่อน ทาน้ำมันบางๆ พอกระทะร้อนก็ตักส่วนผสมประมาณ 2 ชต. ใส่ลงไป พอแป้งเริ่มเดือดปุดๆ ก็ใส่ต้นหอมกับข้าวโพด แล้วก็ค่อยๆ ม้วน แค่นี้ก็ได้กินขนมครกแล้วค่ะ


ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก http://www.varithorn.de/recipe

0 ความคิดเห็น: