2007-11-17

มะระตุ๋นน้ำใส

Ingredients
มะระจีน 1 ลูก
ซี่โครงหมูอ่อนสับชิ้นยาว 1 นิ้ว 200 กรัม
รากผักชีทุบ 2 ราก
กระเทียมกลีบเล็กทุบพอแตก 2 กลีบ
พริกไทยเม็ด 5 เม็ด
เกลือป่น 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 6 ถ้วย


Preparation

1. ผ่ามะระ คว้านไส้ออก หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด ขนาดเท่า ๆ กัน ล้างน้ำให้สะอาด นำไปลวกสองครั้งจะได้ไม่ขม
2. ต้มน้ำโดยใช้ไฟกลาง พอเดือดใส่ซี่โครงหมู เดือดอีกครั้งช้อนฟองทิ้ง เคี่ยวไฟอ่อน 40 นาที จนซี่โครงหมูนุ่ม จึงใส่มะระ
3. ปรุงรสด้วยเกลือ ซีอิ๊วขาว พริกไทย กระเทียม รากผักชี เคี่ยวต่อ 15 นาที ชิมรส ยกลง ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟร้อน ๆ


Recipe from:www.siyote.com

0 ความคิดเห็น: