Ingredients:
ไข่เป็ด 10 ฟอง
น้ำลอยดอกมะลิ 5 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 กิโลกรัม
Preparation:
1. ผสมน้ำ น้ำตาลทราย ตั้งไฟให้เดือด พอเหนียว ตักน้ำเชื่อมขึ้นใส่ถาดไว้พอประมาณ ส่วนที่เหลือตั้งไฟต่อไป
2. แยกไข่แดง ไข่ขาว
3. ตีไข่แดงให้ขึ้น ไข่จะเปลี่ยนเป็นสีนวล
4. ตักไข่ที่ตีได้ที่แล้วหยอดลงในน้ำเชื่อมที่ตั้งอยู่บนไฟอ่อนให้เป็นวงกลมพอสุกกลับอีกด้านหนึ่งลง
5. ตักแผ่นทองหยิบขึ้นวางในน้ำเชื่อมที่เตรียมไว้ ใช้นิ้วหัวแม่มือ นิ้วกลาง นิ้วชี้ ของมือซ้าย หยิบไข่ตามด้วยนิ้วหัวแม่มือ นิ้วชี้ ของมือขวาหยิบขึ้นใส่ในถ้วยตะไล
ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก http://www.sa.ac.th
ไข่เป็ด 10 ฟอง
น้ำลอยดอกมะลิ 5 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 กิโลกรัม
Preparation:
1. ผสมน้ำ น้ำตาลทราย ตั้งไฟให้เดือด พอเหนียว ตักน้ำเชื่อมขึ้นใส่ถาดไว้พอประมาณ ส่วนที่เหลือตั้งไฟต่อไป
2. แยกไข่แดง ไข่ขาว
3. ตีไข่แดงให้ขึ้น ไข่จะเปลี่ยนเป็นสีนวล
4. ตักไข่ที่ตีได้ที่แล้วหยอดลงในน้ำเชื่อมที่ตั้งอยู่บนไฟอ่อนให้เป็นวงกลมพอสุกกลับอีกด้านหนึ่งลง
5. ตักแผ่นทองหยิบขึ้นวางในน้ำเชื่อมที่เตรียมไว้ ใช้นิ้วหัวแม่มือ นิ้วกลาง นิ้วชี้ ของมือซ้าย หยิบไข่ตามด้วยนิ้วหัวแม่มือ นิ้วชี้ ของมือขวาหยิบขึ้นใส่ในถ้วยตะไล
ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก http://www.sa.ac.th
0 ความคิดเห็น:
Post a Comment