2007-10-25

ยำถั่วพู(Spicy Winged Bean Salad)


Ingredients:

ถั่วพู 200 กรัม
เนื้อหมูสับหยาบต้ม 1/4 ถ้วย
กะทิ 65 มล.
ถัวลิสงคั่วหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงเจียว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ


Preparation:


1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่ถัวพูลงต้มประมาณ 3 นาที ตักขึ้นใส่น้ำเย็น หั่นตามขวางหนา 1/2 ซม.

2. นำกะทิสำเร็จรูปตั้งไฟอ่อนพอร้อน

3. ผสมน้ำยำ ใส่น้ำตาล น้ำปลา น้ำมะนาว นำพริกเผา คนให้เข้ากัน

4. ใส่ถั่วพู เนื้อหมูสับ กะทิและ น้ำยำ ใส่หอมแดงเจียว ถัวลิสง คลุกเคล้าเบาๆให้เข้ากัน

0 ความคิดเห็น: