2007-12-13
มะพร้าวแก้ว
Ingredients:
มะพร้าวทึนทึก ขูดฝอย 3 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 2 ถ้วยตวง
น้ำดอกไม้ 1/2 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
Preparation:
1.ใส่น้ำตาลทรายลงในกระทะทอง ใส่น้ำลอยดอกไม้ ตั้งไฟอ่อนๆ เคี่ยว จนน้ำตาลละลายและเหนียวใสเป็นยางมะตูม
2.ใส่มะพร้าวที่ขูดไว้แล้ว ลงในน้ำเชื่อมที่เคี่ยวไว้ คนให้น้ำตาลจับเส้นมะพร้าวให้ทั่ว เคี่ยวจนน้ำเชื่อมแห้ง ยกลงจากเตา
3.ตักมะพร้าวให้เป็นก้อนกลม วางลงบนถาดแล้วผึ่งให้แห้ง เก็บใส่ขวดโหล สามารถเก็บไว้รับประทานได้นาน
**หมายเหตุ
ถ้าต้องการให้ขนมมีหลายสี ก็เติมสีลงในน้ำเชื่อมก่อนใส่มะพร้าวลงคลุก ถ้าใช้มะพร้าวอ่อนควรเพิ่มปริมาณน้ำตาลให้มากขึ้นกว่าการใช้มะพร้าวแก่
ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก http://www.siyote.com
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 ความคิดเห็น:
Post a Comment