2007-12-14

สลัดผักสีทอง


Ingredients:
ผักกาดแก้ว
ผักกาดหอม
ใบคะน้า
ใบหยิก
พริกหวานเขียว,แดง และเหลือง
มะเขือม่วงลูกใหญ่
สับปะรด
เห็ดหอมสด ซูกินี
หอมใหญ่
มะเขือเทศดอยคำเลือกห่ามๆ
แตงกวาญี่ปุ่น
เห็ดเป๋าฮื้อ
ซอสมะเขือเทศ
มายองเนสรสเปรี้ยว
แป้งทอดกรอบ
แป้งสาลี
น้ำมันสำหรับทอด

Preparation:

1. นำผักกาดแก้ว ผักกาดหอม ใบคะน้า ใบหยิก ล้างนำเด็ดเป็นใบๆ ผึ่งให้สะเด็ดน้ำ มะเขือม่วงหั่นเป็นแผ่น แช่นำผสมนำมะนาวเพื่อป้องกันการดำ พริกหวานเขียว,แดง และเหลืองหั่นเป็นแว่น ซูกินีหั่นเป็นแผ่น หอมใหญ่หั่นเป็นแว่นตามขวาง มะเขือเทศดอยคำหั่นเป็นแว่นตามขวาง เห็ดหอมเลือกดอกกลางๆ เห็ดเป๋าฮื้อฉีกเป็นแผ่น
2. นำผักต่างๆ คลุกแป้งสาลีแห้งก่อนแล้วนำไปจุ่มในแป้งทอดกรอบที่ผสม ไว้ค่อนข้างข้น แล้วนำไปทอดให้เหลืองกรอบ ทอดผักทีละชิ้น วางให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานเสริร์ฟกับแตงกวาญี่ปุ่น สับปะรด ซอสมะเขือเทศ และน้ำมายองเนส

เป็นอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ หรือ ต้านการเป็นโรคมะเร็งในปริมาณที่สูง และยังช่วยในการชำระร่างกายโดยการกำจัดสารพิษที่ตกค้างในร่างกาย


ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก www.myhomeveg.com

0 ความคิดเห็น: